วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

วิธีทำ ข้าวซอยไก่

วัตถุดิบ

สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ : 20 นาที

1. น่องไก่ 1-2 ชิ้น
2. บะหมี่ 1-2 ก้อน
3. พริกแห้ง 7 เม็ด
4. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ข่าสับ 1 ช้อนชา
6. กระเทียมไทย 5 กลีบ
7. หอมแดงไทย 5 หัว
8. กะปิ 1 ช้อนชา
9. ผิวมะกรูดสับ 1/2 ช้อนชา
10. ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา
12. กะทิหาง 2-3 ถ้วยตวง (ถ้ามีหัวก็เอาไปเติมน้ำ)

เวลาที่ใช้ในการทำ
20 นาที

เครื่องมือ
หม้อ กระทะ

ระดับความยาก
ปานกลาง (Normal)





                                                            ขอขอบคุณ foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น